hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh

sửa máy lạnh đường lê thị riêng

Trong quá trình sử dụng máy lạnh thì remote (điều khiển) của máy lạnh rất cần thiết cho người sử dụng. để chiều chỉnh được nhiệt độ thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Việc sử dụng hết tất cả các chức năng  của remote sẽ làm cho máy lạnh chạy đúng thông số kỹ thuật, phù hợp với nhu cầu nguồi sử dụng. Đảm bảo sức khỏe người dùng. Chúng tôi hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh như sau:

hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh

remote khởi động máy:

 • ON/OFF; Bấm mở/tắt máy
 • Đèn LED POWER (màu xanh) trên dàn lạnh bật sáng hiện thị máy đang làm lạnh.
 • Để tắt máy nhấn OFF máy ngừng hoạt động.

Chọn chế độ remote máy lạnh làm việc cho máy.

 • nhấn nút MODE lần lượt để lựa chọn chương trình:
 • AUTO (A) : Máy chạy tự động theo mặc định.
 • COOL (*) : Làm lạnh.
 • HEAT ( ) : Làm nóng.
 • DRY ( ) : Hút ẩm hay làm khô.
 • PAN, (PAN SFEED) : Quạt, tốc độ quạt nhanh.
 • E-ION : Chế độ có e-ion.
 • TEMP ( ) : Điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.
 • AIR SWING : Điều chỉnh tốc năng cửa gió, vị trí góc mở hướng gió.
hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh
hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh

Sử dụng remote máy lạnh chọn nhiệt độ:

Nhấn TEMP vào nút lên xuống để tăng hoặc giảm nhiệt độ: Nhiệt độ cài đặt mặc định cho máy từ 16 độ C đến 30 độ C (Nhiệt độ làm lạnh của máy thấp hơn nhiệt độ trong phòng 1-2 độ C. Hoạt động ở mức cao nhất nhiệt độ hơn ở mức tiêu chuẩn 2 độ C. Hoạt động ở mức thấp nhất nhiệt độ thấp hơn ở tiêu chuẩn 2 độ C. Khi đặt chế độ tự động A máy hoạt động tự động chọn chế độ làm nóng, lạnh và khô nhẹ sẽ tự động lựa chọn theo nhiệt độ trong phòng, chế độ này thay đổi hàng giờ theo nhiệt độ phòng.

hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh lựa chọn chế độ quạt.

máy lạnh thông thường chỉ chạy duy nhất 1 chế độ lạnh, làm lạnh nhanh hay chậm, phụ thuộc vào tốc độ quạt ở mức 1-2-3-4 từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào đồ vật và phụ tải nhiệt, diện tích phòng, độ cách nhiệt phòng… Không phải bạn hạ nhiệt độ thấp 16-18 độ C là máy chạy nhanh và lạnh hơn đâu. Nhiệt độ ở đây ấn định khi nào máy chạy đủ nhiệt độ phòng đạt theo nhiệt độ ấn định máy sẽ ngừng hoạt động. Vì vậy chỉ cần đặt TEM 24-25 Độ vẫn lạnh mà lại tiết kiệm điện hơn như bạn lâu nay vẫn lầm tưởng.

Nhấn nút PAN SPEED để lựa chọn tốc độ quạt.

Nhấn 1 lần (1 hạt) : Ở chế độ quạt thấp.

Nhấn 2 lần (2 hạt) : Ở chế độ trung bình.

Nhấn 3 lần (3 hạt): Ở chế độ cao.

Nhấn 4 lần AUTO FAN: Ở chế độ tự động.

Tốc độ có thể chạy hoặc dừng theo sự hoạt động điều chỉnh tự động của máy trong quá trình làm lạnh hoặc nóng.

hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh điều chỉnh hướng gió:

Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn :

AUTO : cánh đảo gió lên xuống tự động.

Nhấn vào SWING để lựa chọn nấc hướng gió tùy chọn:

sử dụng remote máy lạnh cách lựa chọn chế độ :

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh giá rẻ hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh AUTO : Chế độ tự động làm nóng hay lạnh, phụ thuộc vào cài đặt chế độ làm việc hiển thị trên điều khiển.

COOL : Chế độ làm lạnh phụ thuộc vào cài đặt nhiệt độ và các chức năng trên điều khiển như bạn mong muốn.

Dịch vụ sửa chữa  máy lạnh giá rẻ hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh DRY : Làm khô nhẹ (hút ẩm), sẽ có một làn gió nhẹ, quạt chạy ở mức thấp nhất.

HEAT : Chế độ làm nóng (chỉ dùng cho model hai chiều) quá trình hoạt động của máy có thể chạy hay dừng phụ thuộc vào nhiệt độ phòng và quá trình phá băng của cục ngoài.

PAN: chế độ đảo gió (chỉ dùng cho các model làm lạnh) khi nhiệt độ phòng đạt theo nhiệt độ đã đặt. Quạt lại chạy chậm hay dừng khi nhiệt độ trong phòng giảm xuống 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt.

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh giá rẻ hướng dẫn sử dụng cài đặt giờ : Chỉnh giờ trên điều khiển chính xác trùng với múi giờ quốc gia theo từng nước. Chế độ hẹn giờ có thể không thực hiện được nếu bảng thời gian đang sáng.

hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh bật chế độ hẹn giờ để ấn định thời gian hoạt động của máy. Nhấn nút SET/CANCEL để cài đặt chế độ này. Nhấn SELECT cũng để cài đặt chế độ này. Bảng hiện thị OFF hẹn giờ tắt, bảng hiện thị ON hẹn giờ bật.

hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh nhấn nút A để chọn giờ tắt/bật > sau đó nhấn nút SET/SELECT một lần nữa để hủy bỏ chế độ này. Bảng hiện thị ON và OFF đồng thời: Hẹn tắt sau khoảng thời gian cài đặt đồng hồ hẹn giờ bật sau khoảng thời gian đã cài đặt.

Trong chế độ nhấn nút A để chọn thời gian tắt, nhấn nút B để chọn thời gian bật. Sau đó nhấn nút SET/SELCT. > nhấn nút SET/SELCT. Lần nữa để hủy bỏ chế độ hẹn giờ.

hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh chế độ cực êm QUIET : chức năng này phù hợp khi trẻ em đang ngủ. Nhấn QUIET một lần để kích hoạt chế độ này, tiếng ồn cục lạnh trong nhà giảm độ ồn xuống 3dB. Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh chế độ cực mạnh POWERFUL 2 lần tín hiệu POWER trên mặt lạnh sẽ sáng. Chế độ hoạt động cực mạnh sẽ thực hiện trong vòng 15s khi bạn muốn làm lạnh hay làm nóng thật nhanh. Nếu không dùng chế độ này nhấn nút POWERFUL một lần nữa để xóa.

hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh chế độ lonlizer : Nhấn nút đèn xanh trên mặt máy lạnh sẽ bật sáng, lúc này sẽ cung cấp khoảng 20.000 icon âm được tạo ra do có đầu tia lửa sản sinh ra O3 cho căn phòng của bạn. thổi Oxy cho việc giữ không khí >21%  nhấn nút này lần nữa để hủy bỏ chế độ này.

Dịch vụ sửa máy lạnh giá rẻ hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh chế độ tạo Oxy : Cung cấp và làm giàu Oxy cho căn phòng bạn thổi khí Oxy giúp cho việc giữ không khí khoảng 21% hoặc cao hơn. Nhấn nút này 1 lần nữa để hủy bỏ chế độ này.

Màng lọc siêu kháng khuẩn bằng sóng siêu âm : Màng lọc này sử dụng 3b loại chất nạp các icon âm vào trong tấm lọc, hút các hạt bẩn, bắn vào vi khuẩn bằng các áp điện cao làm vi khuẩn yếu đi. Vô hiệu hóa các vi khuẩn có hại trong không khí bao gồm các tác nhân di ứng, virus và vi khuẩn có hại. Nhấn 1 lần nữa để hủy bỏ chế độ này.

hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh tính năng PATROL : lọc bụi tự động cảm biến tìm bụi để bật chế độ hút bụi (khi bật đèn hiển thị mặt lạnh màu xanh không bật đèn bật sang màu đỏ).

hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh chức năng MILD DRY COOLING : Làm mát phòng nhưng vẫn giữ độ ẩm, không làm khô da, bảo vệ da và sức khỏe bạn.

hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh
hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh